Nhà thầu thi công điện gió tại Việt Nam

by | Jul 11, 2021

Nhà thầu thi công điện gió tại Việt Nam, chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, lắp dựng siêu trường siêu trọng.

Tổng quan về Tuabin điện gió? Các loại tuabin phổ biến hiện nay

Tại sao cần thi công điện gió?

Đứng trước thực tế nhiều nguồn năng lượng như than đá, dầu mỏ, khí đốt sắp cạn kiệt. Nguồn năng lượng từ gió được coi là nguồn năng lượng trẻ và rất nhiều tiềm năng trong tương lai. Năng lượng gió được chuyển đổi thành điện năng nhờ các Tuabin gió (Turbine), hương tới mục tiêu tận dụng được nguồn năng lượng miễn phí từ thiên nhiên, giảm thiểu tối đa tác động biến đổi khí hậu.

Nguồn lợi nhuận thu được từ các hệ thống Năng lượng gió cũng không phải là nhỏ. Thực tế các trang trại tuabin gió tại đảo Phú Quý và Bạc Liêu đã hoạt động tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao, dự kiến thu hồi vốn khoảng hơn 10 năm, so với tuổi thọ tuốc bin 20 năm. Trang trại gió biển Khai Long (Cà Mau) xây dựng từ tháng 1/2016 với công suất giai đoạn 1 là 100 MW. Trang trại gió biển hiện đóng góp ngân sách cho các địa phương với nguồn thu ổn định, như tỉnh Bạc Liêu đạt 76 tỷ đồng/năm, khi hoàn thành trang trại gió 400 MW sẽ lên tới gần 300 tỷ mỗi năm. Tỉnh Cà Mau với 300 MW cũng sẽ thu được hơn 200 tỷ/năm.

Tình hình về điện năng lượng gió

Thực tế hiện nay, nhiều nguồn năng lượng như dầu mỏ, than đá, khí đốt đang cạn kiệt dần. Vì thế, nguồn năng lượng điện gió đang được coi là một nguồn năng lượng trẻ và đầy tiềm năng trong tương lai.

Nhờ các tuabin gió, năng lượng gió được đổi thành điện năng – giúp tận dụng được các nguồn năng lượng miễn phí có từ thiên nhiên và giảm thiểu các tác động biến đổi khí hậu.

Với sự tiến bộ về công nghiệp và giá thành lắp đặt cũng rẻ hơn, năng lượng gió đã dần được lắp đặt nhiều hơn trên thế giới. Các dãy quạt tuabin gió bên cạnh các bờ biển và các trang trại gió ngoài biển khơi được lắp đặt trải dài các con đường bên châu Âu.

Quy trình thi công điện gió cần?

 • Đánh giá điện năng năng lượng gió: Hỗ trợ và tư vấn việc đánh giá tiềm năng của tài nguyên gió tại nơi lắp đặt và thi công điện gió tại các nhà máy. Bên cạnh đó, xem xét địa hình và đặc điểm của khí hậu như sức gió qua các mùa nhằm đánh giá được các tiềm năng tài nguyên gió ở nơi xây dựng.
 • Đánh giá điều kiện xây dựng: Cần xem xét các điều kiện địa hình, đường xá có thích hợp lưu thông cho các phương tiện chuyên chở nặng hay không? Cũng như cần xem xét đến khả năng mở rộng nhà máy điện gió trong tương lai.
 • Đánh giá quy hoạch trong tương lai: Kiểm tra, xem xét quy mô tại khu vực lắp đặt và các điều kiện liên quan nhằm mục đích đưa ra các kế hoạch mở rộng quy mô nhà máy điện gió trong tương lai.

Minh Hoàng Crane – Nhà thầu thi công lắp đặt điện gió

 1. Vận chuyển hàng tới công trường, nâng – hạ hàng ở cảng và công trường
 2. Kiểm tra mặt bằng làm việc, sắp xếp và chuẩn bị các thành phần của 1 trụ điện gió
 3. Gia công lại các bề mặt thiết bị ăn khớp với mặt móng của trụ điện gió
 4. Lắp đặt module và các hạng mục cơ khí
 5. Lắp đặt hệ thống điện
 6. Vận hành chạy thử

Tại sao chọn Minh Hoàng Crane?

Minh Hoàng Crane với nhiều năm kinh nghiệm về thi công công trình nói chung và lắp đặt turbin gió nói riêng với các trang thiết bị tối tân, hạng nặng về xuất nhập khẩu vận tải, tất cả các loại cần cẩu bánh xích. Có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đức, Mỹ, bao gồm: Rơmooc sàn thấp, Rơmooc thủy lực, Rơmooc 08 trục và 10 trục, Rơmooc rút dài 56m với đa dạng về tải trọng và số lượng thiết bị lớn. Ngoài ra, còn có các thiết bị, phương tiện mà nhiều công ty khác không thể đáp ứng như : Đội xe cần trục, bánh xích, bánh lốp như: Kobelco, Hitachi, Sumitomo,Kato, Tadano…có sức nâng đến 1000T.

Xem thêm: Nhà thầu bảo trì điện gió

Minh Hoàng Crane luôn đảm bảo hệ thống trang thiết bị tối tân cùng đội ngũ kỹ sư, chuyên gia để vận hành lắp đặt, vận chuyển mặt hàng siêu trường, siêu trọng như turbine quạt gió hay thiết bị lắp đặt năng lượng mặt trời.

Minh Hoàng Crane không chỉ là một đơn vị vận chuyển mà còn là chuyên gia trong ngành vận chuyển siêu trường siêu trọng. Không chỉ giúp khách hàng đạt được hiệu quả công việc mà Minh Hoàng Crane còn giúp tối ưu thời gian & tiết kiệm chi phí từ khâu kế hoạch đến triển khai, nghiệm thu.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 308 Lê Thánh Tông, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng
 • Điện thoại: (+225) 3767758 | (+84) 913 244 367
 • Mail: info@minhhoangcrane.com.vn

Minh Hoàng

5/5 - (14 votes)

Xem thêm