Bảo trì điện gió

by | Jul 10, 2022

Minh Hoàng Crane luôn đáp ứng bảo trì các Turbin điện gió tại các dự án trên lãnh thổ Việt Nam.

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và đã từng triển khai nhiều dự án điện gió lớn tại Việt Nam, chúng tôi luôn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo đúng tiến độ với chi phí hợp lý.

Bảo trì trang trại điện gió là gì?

Bảo trì trang trại điện gió là quy trình được sử dụng để giữ cho các tuabin gió hoạt động ổn định. Nhân viên bảo trì ở các trang trại gió sẽ bôi trơn các bộ phận chuyển động — chẳng hạn như hộp số và ổ trục — kiểm tra các kết nối trong hệ thống và giải quyết mọi vấn đề lớn có thể phát sinh.

Đội ngũ nhân lực bảo trì trang trại gió

Phần lớn nhân sự là kỹ thuật viên bảo trì. Giám sát viên cũng có thể được thuê để giám sát các hoạt động bảo trì trên tuabin.

Kỹ thuật viên tuabin gió

Kỹ thuật viên tuabin gió còn được gọi là “công nghệ gió” trong ngành. Họ xử lý việc lắp đặt và bảo trì các tuabin gió, và họ thường làm việc ở độ cao vượt quá 300 feet. Do sự phát triển nhanh chóng của các nhà máy điện chạy bằng gió, nên cơ hội việc làm của họ sẽ rất lớn trong thập kỷ tới.

Giám sát viên bảo trì

Các trang trại gió thuê người giám sát bảo trì để giám sát các kỹ thuật viên bảo trì và xử lý nhiều vấn đề hành chính, chẳng hạn như lập lịch và báo cáo. Người giám sát cũng có thể hỗ trợ sửa chữa và bảo dưỡng tuabin gió khi cần thiết.

Các Đơn vị sử dụng bảo trì trang trại điện gió

  • Các nhà cung cấp năng lượng điện: Các công ty điện lực sử dụng các trang trại gió để tạo ra điện. Các công ty này sử dụng số lượng lớn các kỹ thuật viên tuabin gió và họ chịu trách nhiệm chính trong việc bảo trì các trang trại gió mà họ sử dụng.
  • Dịch vụ sửa chữa thiết bị công nghiệp: Một số trang trại gió sử dụng dịch vụ sửa chữa công nghiệp. Các nhà cung cấp dịch vụ độc lập này chuyên về bảo trì hệ thống điện và họ thường làm việc theo hợp đồng với các công ty cung cấp điện.
  • Xây dựng hệ thống tiện ích: Các công ty xây dựng hệ thống tiện ích xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng được sử dụng để tạo và phân phối điện. Trong nhiều trường hợp, điều này bao gồm các trang trại gió và họ sẽ sử dụng công nghệ gió để duy trì các tài sản mà họ xây dựng.

Các chứng chỉ liên quan về công tác bảo trì điện gió

  • GE’s Wind Technician Certification Program: GE đã hợp tác với Trường Cao đẳng Excelsior để đào tạo kỹ thuật viên tuabin gió cho nhân viên của họ. Nhân viên trong chương trình này có tín chỉ đại học để lấy bằng Cử nhân.
  • ETA International Small Wind Installer Certification: Hiệp hội Kỹ thuật viên Điện tử Quốc tế (ETA International) đã tạo ra rất nhiều chứng nhận cho những người làm việc trong ngành năng lượng tái tạo. Họ hiện chỉ có một chương trình cấp chứng chỉ cho các kỹ thuật viên tuabin gió, đó là chứng chỉ SWI1 (Small Wind Installer – Level 1).

Xem thêmNhà thầu thi công điện gió tại Việt Nam

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 308 Lê Thánh Tông, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng
  • Điện thoại: (+225) 3767758 | (+84) 913 244 367
  • Mail: info@minhhoangcrane.com.vn
5/5 - (2 votes)

Xem thêm